Saturday, 20/04/2024 - 03:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình An Thịnh - Huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS BÌNH AN THỊNH PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN LỘC HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TUYÊN TRUYỀN VỀ ATGT VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI.

Với mục đích trang bị cho học sinh những kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông, và phòng tránh các tệ nạn xã hội đối với tuổi học đường, sáng nay ngày 14/9/2020 , trường THCS Bình An Thịnh phối hợp với Công An huyện Lộc Hà tổ chức buổi tuyên truyền về luật an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội cho gần 1.000 học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thực hiện Văn bản số 2749/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 24/7/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đầu năm học mới 2020- 2021; Văn bản số 5035/UBND-GT1 ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh những tháng cuối năm 2020; Văn bản số 126/BATGT-VP ngày 27/8/2020 của Ban ATGT tỉnh về việc tổ chức thực hiện tháng cao điểm đảm bảo ATGT cho học sinh tới trường - tháng 9/2020; Công văn số 1635/SGDĐT-CTTT ngày 08/9/2020 của Sở GD&ĐT, CV Số 228 /PGDĐT về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong năm học 2020-2021 cho học sinh.   Với mục đích trang bị cho học sinh những kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông, và phòng tránh các tệ nạn xã hội đối với tuổi học đường, sáng nay thứ 2 ngày 14/9/2020 trong giờ chào cờ đầu tuần, trường THCS Bình An Thịnh phối hợp với Công An huyện Lộc Hà tổ chức buổi tuyên truyền về luật an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội cho gần 1.000 học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí đại úy Diệp Xuân Qúy, đội phó đội cảnh sát giao thông, công an huyện Lộc Hà  đã thay mặt tổ công tác tuyên truyền cho các em học sinh về thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông trên cả nước, trên toàn tỉnh và trên địa bàn huyện Lộc Hà thời gian qua với những con số cụ thể, những vụ việc điển hình và hình ảnh minh họa sống động. Đồng chí cũng đã hướng dẫn và tuyền truyền đến các em một số điều trong luật giao thông đường bộ có liên quan đến độ tuổi học đường để các em có những hiểu biết và thực hiện đúng, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Cũng tại buổi tuyên truyền, đồng chí thượng úy Dương Khánh Lộc, đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, ma túy công an Lộc Hà đại diện tổ công tác đã lên lớp tuyên truyền cho các em về các loại tệ nạn xã hội thường gặp, hướng dẫn các em cách nhận diện các tệ nạn, các hậu quả của những loại tệ nạn đó mang lại cũng như cách phòng tránh, đặc biệt là tệ nạn ma túy học đường, qua đó định hướng cho các em ý thức phòng chống tệ nạn xã hội cho bản thân và cộng đồng.

Tại đây, các đồng chí cũng đã giao lưu với các em học sinh, lắng nghe, giải đáp những thắc mắc của các em và qua đó khơi gợi cho các em những định hướng đúng đắn để tham gia giao thông một cách có văn hóa và tránh xa các tai tệ nạn xã hội để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Phát biểu sau buổi tuyên truyền, các em học sinh đều cho rằng buổi tuyên truyền có ý nghĩa rất thiết thực đối với mỗi chúng em, nhờ có thêm hiểu biết này, chúng em sẽ áp dụng tốt cho bản thân và tuyên truyền thêm cho người thân trong nhà và làng xóm, bạn bè.

Tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội luôn là mối nguy cơ rình rập đối với mọi người, mọi nhà, đó cũng là mốiquan tâm lớn của cộng đồng. Gia đình, nhà trường, xã hội hãy luôn đồng hành trong công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức phòng, chống tích cực để hạnh phúc đến với mỗi người, mỗi nhà.

Dưới đây là những hình ảnh của hoạt động.

Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí công an huyện Lộc Hà cùng các thầy cô trong buổi tuyên truyền.

Những hình ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông.

Những hình ảnh tuyên truyền về tệ nạn xã hội.

TH.

Năm 2024 : 9.596