Saturday, 26/11/2022 - 22:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình An Thịnh - Huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh

Lộc Hà: Chuyên môn và Công đoàn các trường học chung tay cùng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Dưới cái nắng chói chang như thiêu, như đốt những ngày tháng sáu mùa hạ, đến với huyện ven biển Lộc Hà, không khó để chúng ta cảm nhận được những tình cảm rất đáng trân quý của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học với lòng nhiệt huyết, xung kích tham gia các hoạt động thiết thực, cụ thể đồng hành cùng các lực lượng tuyến đấu phòng, chống dịch Covid-19.

Vào đầu tháng 6 năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà, được xác định là một trong những địa phương có tình hình, diễn biến phức tạp khó lường. Đặc biệt, từ khi trên địa bàn huyện có các ca F0 và hàng trăm đối tượng được xác định là F1 và có hai địa phương Thị trấn Lộc Hà, xã Thạch Kim phải cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huy động mọi lực lượng, với những việc làm cụ thể, cấp thiết, triển khai các biện pháp “4 tại chỗ” để phòng chống dịch bệnh; mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng tất cả đều đồng lòng, với quyết tâm hạn chế đến mức thất nhất không để dịch bệnh, lây lan trong cộng đồng.

Các công đoàn cơ sở trao tặng nhu yếu phẩm cho lãnh đạo huyện, MTQT và LĐLĐ huyện để điều tiết hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh

Với mục đích cao nhất tất cả vì sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, tư tưởng và phương châm hành động trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 là “Chống dịch như chống giặc”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban  MTTQ và LĐLĐ các cấp về việc toàn dân cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Chuyên môn và Công đoàn các trường học trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp, khuẩn trương phát động phong trào hướng về tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần đưa cuộc sống trở lại bình yên.

Cán bộ, giáo viên các trường trao các lực lượng tuyến đầu mũ chắn giọt bắn

Qua đợt phát động bước đầu đã nhận được nhiều món quà ý nghĩa về vật chất cũng như tinh thần, bằng những tình cảm thiết thực, kết nối yêu thương đến từ cán bộ giáo viên, công nhân viên chức của các nhà trường, cùng với đó là sự kết nối con em xa quê, các thế hệ học sinh đang học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc hướng về quê hương cùng chung tay phòng chống dịch.

Những ly chè đến từ nơi bàn tay cô giáo gửi ra tuyến đầu phần nào làm mát lòng các chiến giữa trưa hè oi ả

Hướng về tuyến đầu phòng chống dịch bệnh covid-19 của huyện, bằng cách làm sáng tạo của mình, các thầy cô giáo đã làm được trên 3000 mũ chống giọt nước bắn, hỗ trợ trên 1600 suất cơm và các loại nhu yếu phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng dành tặng cho đội ngũ y, bác và lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Cô giáo Trần Thị Ngọc Hà – GV trường THCS Bình An Thịnh tham gia chuẩn bị bữa ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu

Qua sự kết nối của thầy giáo Hồ Văn Hoàn, Bùi Văn Hạnh (TH Hồng Lộc), thầy Đặng Duy Thành (THCS Bình An Thịnh) với bạn bè và học sinh cũ, con em xa đã huy động được gần 30 nghìn khẩu trang Nano kháng khuẩn và một số nhu yếu phẩm, trị giá ước tính trên 120 triệu đồng. Đặc biệt, thầy Hoàn và thầy Hạnh đã thuê xe tải tình nguyện chở nhu yếu phẩm phục vụ tuyến đầu phòng chống dịch.

Thầy Hoàn và thầy Hạnh trao quà và nhu yếu phẩm cho tổ tiếp nhận

Thầy Thành và lãnh đạo trường THCS Bình An Thịnh trao khẩu trang cho lực lượng tuyến đầu

Thầy Đặng Quốc Tuấn (THCS Thạch Bằng) kết nối với hội bạn học, con em xa quê huy động được gần 110 triệu đồng để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho tuyến đầu phòng chống dịch và bà con nhân dân ở khu vực cách ly thuộc thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim.

Thầy giáo Đặng Quốc Tuấn cùng nhóm bạn trao quà và nhu yếu phẩm cho bà con Nhân dân tại xã Thạch Kim

          Bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau, đội ngũ cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn cơ sở đã huy động được nhiều loại nhu yếu phẩm phục vụ tuyến đầu.

Công đoàn trường MN Bình An trao nhu yếu phẩm cho MTTQ và LĐLĐ huyện

Trường và Công đoàn TH Thịnh Lộc trao nhu yếu phẩm

Công đoàn Trường TH Thạch Mỹ chuẩn bị các suất cơm gửi đến tuyến đầu phòng dịch

Các suất cơm của Trường THCS Hồng Tân hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chung tay phòng chống dịch

            Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” – Hội đồng Đội huyện cũng đã phát động phong trào thanh, thiếu niên, nhi đồng hướng về tuyến đầu phòng chống dịch nhằm giáo dục truyền thống tương thân, tương ái cho thế hệ măng non. Đến thời điểm hiện tại đã huy động được trên 25 triệu đồng. Các trường có học sinh F0, F1 đã kết nối để gửi sách, báo, truyện và một số nhu yếu phẩm hỗ trợ như TH Thạch Bằng đã hỗ trợ gia đình em N.T.T.H đang điều trị ở bệnh viện cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo 3,4 triệu đồng,...

 

Em Lê Nguyễn Ngọc Hân đại diện Liên Đội Trường TH Thạch Châu, gửi những món quà của phụ huynh và học sinh nhà trường cùng chung tay phòng chống dịch, qua sự tiếp nhận từ cô giáo: Sử Thị Thanh Hoa TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh Trường TH Thạch Châu

Bên cạnh những món quà hết sức ý nghĩa về tinh thân và vật chất của giáo viên học sinh trong toàn huyện cỗ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Với tinh thần xung kích tình nguyện sẵn sàng tham gia cùng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đã có 164 cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn đã sẵn sàng tham gia tuyến đầu hỗ trợ cùng các lực lượng phòng chống dịch.

Đội ngũ giáo viên tham gia cùng với lực lượng tuyến đầu để truy vết, tổng hợp, báo cáo nhanh kết quả về ban chỉ đạo

Qua hơn 2 tuần phát động hưởng ứng phong trào hướng về tuyến đầu phòng chống dịch bệnh của huyện, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong các trường học đã tiết kiệm chi tiêu, ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 do Chính phủ phát động tối thiểu mỗi người một ngày lương, với số tiền trên 200 triệu đồng; huy động được loại nhu yếu phẩm có giá trị phục vụ công tác phòng dịch như: gần 30 ngàn khẩu trang Y tế, khẩu trang Nano N95, trên 3000 mũ chắn giọt bắn, 215 thùng mì tôm, 1812 kg gạo, trên 1600 suất cơm và nhiều loại nhu yếu phẩm khác có giá trị. Tổng số tiền huy động hoạt động thiện nguyện của đội ngũ cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn tổng hợp từ các nguồn khác nhau đến thời điểm hiện tại ước tính trên 675 triệu đồng.

Song song với công tác chung tay cùng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, chuyên môn và Công đoàn đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn, học sinh luôn nâng cao ý thức về phòng chống dịch bệnh và tuyệt đối không chia sẽ, bình luận những tin tức không chính thống, chưa được kiểm duyệt trên các trang mạng xã hội, giây hoang mang trong dư luận làm ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch, góp phần cùng cả hệ thống chính trị đầy lùi dịch bệnh mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trọng Châu và Bùi Đức Ái - Tổng hợp

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 17
Tháng 11 : 1.623
Năm 2022 : 9.330